Ngày hội đọc viết chữ đẹp và ngày hội đọc sách năm học 2017 - 2018

(TH Tam Thanh)Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng ngày hội sách quốc tế, thực hiện Công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT huyện Tân Sơn và kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngày 16/03/2018 trường Tiểu học Tam Thanh đã tổ chức ngày hội viết chữ đẹp và ngày hôi đọc sách thày và trò Trường Tiểu học Tam Thanh đã có ngày hội viết chữ đẹp và ngày hội đọc sách của trường đã diễn ra trong không khí nhộn nhịp tưng bừng và đầy ý nghĩa.

Để chuẩn bị cho ngày hội sách nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, phát động các lớp xây dựng thư viện xanh, tủ sách dùng chung của mỗi lớp và được thày và trò tích cực hưởng ứng. Trong ngày hội sách, sau khi thầy Ngô Chí Hiếu - Bí thư

chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc ngày hội viết chữ đẹp và ngày hội đọc sách, các khối lớp tiến hành trưng bày và giới thiệu sách của khối mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các tác phẩm mới, ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi nhằm định hướng văn hóa đọc cho các bạn như : Búp sen xanh, Mười vạn câu hỏi vì sao, Nhành cọ non…Ban tổ chức đã trao giải nhất cho các bạn học sinh khối 1, giải nhì thuộc về các bạn khối 2 và giải 3 thuộc về khối 4, khối 2, 3 đạt giải khuyến khích. Một phần vô cùng ý nghĩa trong ngày hội đọc sách là nhà trường đã tổ chức phát động ủng hộ sách xây dựng tủ sách cho thư viện được cá thầy cô giáo, các vị phụ huynh và học sinh toàn trường tích cực hưởng ứng đặc biệt cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung chuyên viên phòng giáo dục và đạo tạo huyện đã tặng cho thư viện nhà trường 30 cuốn sách các loại. Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 530 cuốn sách ủng hộ.

Ngày hội viết chữ đẹp va ngày hội đọc sách năm 2017 - 2018 tại trường Tiểu học Tam Thanh đã thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy các cô là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em những chủ nhân tương lai. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tăng cường được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI

Học sinh khối 1 chuẩn bị giới thiệu gian hàng trưng bày sách

Học sinh khối lớp 2 giới thiệu gian hàng sách của khối mình

Gian hàng trưng bày sách của khối 3

Gian hàng trưng bày sách của khối 4 + 5

Thầy Ngô Chí Hiếu (Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng) nhà trường tặng sách cho thư viện

Cố giáo Nguyễn Hải Hà tặng sách cho thư viện

Đại diện phụ huynh học sinh tặng sách cho thư viện

Đại diện học sinh tặng sách cho thư viện